Chống Nóng Mái Tôn Nhà Xưởng

0902 494 151

Chống Nóng Mái Tôn Nhà Xưởng Hiệu Quả và An Toàn

Chống Nóng Mái Tôn Nhà Xưởng Hiệu Quả và An Toàn

Giới thiệu chống nóng mái tôn

Chống Nóng Mái Tôn Nhà Xưởng là một phương pháp hữu hiệu để giảm nhiệt độ trong các nhà xưởng. Phương pháp này sử dụng các thiết bị chống nóng mái tôn để giảm nhiệt độ bên trong xưởng. Các giải pháp này cũng cung cấp cho người dùng nhiều lợi ích an toàn và tiết kiệm chi phí.

Cách chống nóng mái tôn là một vấn đề quan trọng để giữ cho môi trường làm việc của bạn được thoáng mát.

sơn chống nóng mái tôn hiệu quả
Sơn chống nóng mái tôn nhà xưởng

Các phương pháp thông thường để chống nóng mái tôn bao gồm như:

Sử dụng tấm lợp mái tôn có phủ lớp PU.

Sơn chống nóng kháng tia UV.

Sử dụng bông thủy tinh cách nhiệt.

Sử dụng tấm cách nhiệt túi khí Vĩnh Tường.

Lắp quạt điện thông gió bên trong nhà xưởng.

Chống nóng mái tôn nhà xưởng bằng tôn lợp có lớp phủ PU.

Lắp trong lúc thi công lợp mái.

Chất PU có tính năng chống nóng nổi trội hơn hẳn so với các chất liệu khác. Chúng được sử dụng rộng rãi để cách âm, cách nhiệt trong đời sống như: Cách nhiệt cho tủ lạnh, kho đông lạnh, đặc biệt dùng cho chống nóng, chống ồn cho mái nhà công nghiệp, dân dụng.

Tôn PU hay tôn xốp có cấu tạo chia thành 3 lớp giúp tôn có khả năng chống nóng và cách âm hiệu quả.

Lớp 1: lớp tôn bề mặt.

Lớp trên cùng có tác dụng che mưa nắng, chịu được tác động trực tiếp của điều kiện môi trường và tạo nên kết cấu bền vững cho tấm lợp.

Lớp 2:  lớp PU chống nóng (polyurethane).

Lớp giữa PU có tính năng chống nắng, cách nhiệt, cách âm tốt nên được dùng làm lõi tôn cách nhiệt. Độ dày lớp PU từ 20mm đến 45mm.

Lớp 3: lớp màng giấy bạc pvc/ alufin.

Độ dày lớp giấy bạc thường từ 0,06 mm đến 0,08 mm. Giấy bạc này tuy mỏng nhưng có tác dụng phản xạ nhiệt nhiệt, góp phần tăng khả năng chống nóng cho mái tôn.

Sử dụng tấm lợp mái nhà bằng tôn có phủ lớp PU là một trong những giải pháp để chống nóng cho nhà xưởng tuyệt vời. Tấm lợp bằng tôn với phủ lớp PU có khả năng chống nắng, chống thấm nước. Nó cũng giúp giảm nhiệt độ trong nhà xưởng và tăng tuổi thọ cho mái tôn. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra về chất lượng của tấm lợp và cách thức lắp đặt trước khi quyết định sử dụng nó.

tôn PU chống nóng

Sử dụng sơn chống nóng mái tôn nhà xưởng.

Sử dụng sau khi thi công lợp mái hoàn thành

Dùng sơn chống nóng kháng tia UV là một trong những cách để giảm nhiệt độ bề mặt mái tôn. Sơn kháng tia UV là việc sơn 01 hoặc 02 lớp trực tiếp lên trên bề mặt mái tôn. Chúng có tác dụng ngăn tia UV từ mặt trời, phản xạ ánh nắng làm giảm mức nhiệt tác động vào mái tôn, giúp giảm nhiệt độ và tăng tuổi thọ cho mái tôn. Điều này cũng giúp tăng tính bảo vệ cho mái tôn dưới tác động thời tiết mưa.

Để giảm lượng nhiệt, điều quan trọng là sử dụng các vật liệu sơn có khả năng cách nhiệt tốt. Những vật liệu này phải có khả năng chịu nhiệt cao, phải dễ thi công và chi phí thấp. Ngoài ra, chúng cũng phải có tuổi thọ cao để có thể cách nhiệt trong thời gian dài. Lớp sơn này có thể làm giảm nhiệt độ mái tôn xuống từ 5 tới 10 độ C.

Phương pháp này được sử dụng khá phổ biến hiện nay ở những khu vực nóng ẩm. Đặc biệt nhà xưởng đã hoạt động, cần chống nóng mái tôn mà không ảnh hưởng đến sản xuất.

chống nóng mái ton nhà xưởng bằng sơn

Dùng bông thủy tinh cách nhiệt để chống nóng mặt dưới tôn.

Lắp trong lúc thi công lợp mái

Dùng bông thủy tinh cách nhiệt là một biện pháp khác để chống nóng mái tôn nhà xưởng. Bông thủy tinh cách nhiệt có thể giúp giảm nhiệt độ trong nhà xưởng bằng cách giữ nhiệt trong nhà xưởng và ngăn chặn nhiệt từ ngoài vào.

Bông thủy tinh được làm từ sợi tổng hợp. Thành phần chủ yếu của Bông thuỷ tinh chứa Aluminum, Silicate canxi, Oxit kim loại… Có tính năng cách nhiệt, cách âm, cách điện, không cháy, không truyền nhiệt, ngăn sự lan toả của đám cháy, tính co dãn lớn. Được sử dụng cho các tòa nhà văn phòng, kho lạnh, hệ thống bảo ôn ngành điện lạnh…

Khi thi công lớp bông thủy tinh được lắp đặt bên dưới tấm lợp mái, phía trên xà gồ hay bên trong của tấm lợp vách ngăn.

Tuy nhiên, nó có thể không phải là giải pháp tốt nhất cho tất cả các trường hợp. Vì vậy bạn nên tìm kiếm tư vấn kỹ thuật để xác định giải pháp phù hợp nhất cho nhà xưởng của mình.

bông thủy tinh chống nóng

Sử dụng tấm cách nhiệt túi khí PE Vĩnh Tường

Lắp trong lúc thi công lợp mái

Sử dụng tấm cách nhiệt PE (polietilen) cũng là một giải pháp tốt để chống nóng mái tôn. Tấm PE có khả năng cách nhiệt, làm giảm nhiệt độ hấp thụ từ mái tôn vào bên trong nhà xưởng. Giúp giảm nhiệt độ trong phòng và tăng hiệu suất của hệ thống điều hòa. Các tấm này có trọng lượng nhẹ khoảng 15,5kg/ cuộn 62m2, với độ dày 4mm.

Cấu tạo tấm cách nhiệt túi khí gồm 02 lớp.

Lớp màng mạ nhôm MPET ở 2 mặt. Lớp này không thấm nước, chống nhăn cao cấp, căng bóng.

Lớp nhựa túi khí PE đường kính 10mm cách nhiệt vượt trội.

Tấm cách nhiệt túi khí Vĩnh Tường là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm sự chống nóng giá thành rẻ.

tấm cách nhiệt vĩnh tường

Lắp quạt điện thông gió bên trong nhà xưởng để chống nóng

Lắp đặt quạt điện trong nhà xưởng là một cách tuyệt vời để cải thiện lưu thông không khí và giảm nhiệt độ môi trường làm việc. Nó cũng có thể giúp giảm mức độ tiếng ồn.

Khi được lắp đặt và sử dụng đúng cách, sẽ tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao. Quạt điện có thể được sử dụng để cải thiện năng suất, hiệu quả tại nơi làm việc. Điều quan trọng là chọn đúng loại quạt cho nhu cầu cụ thể của bạn.

lắp quạt thông gió nhà xưởng

Đơn vị thi công sơn chống nóng mái tôn nhà xưởng hiệu quả và chuyên nghiệp

Lưu ý: Mỗi nhà xưởng có nhu cầu và điều kiện khác nhau. Vì vậy bạn nên tìm kiếm tư vấn kỹ thuật để xác định giải pháp chống nóng phù hợp nhất cho nhà xưởng của mình.

Bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị thi công sơn chống nóng  hay cung cấp vật tư hãy liên hệ: 0902 494 151 ( anh Duật) hoặc ChongthamTanphukhanh.com.

Tân phú khánh là đơn vị thi công sơn chống nóng chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc.

Để được hỗ trợ về thi công sơn chống nóng cho mái tôn và các hạng mục khác như: Chống nứt bê tông, sơn sàn epoxy, chống dột…Hãy liên hệ với chúng tôi để được giá tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Sản Xuất – Xây Dựng Tân Phú Khánh

32/8 đường TL12, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: 0987 042 900          0902 494 151

chống nóng mái tôn KCN mỹ phước 1

Kết luận

Cách chống nóng mái tôn là một phương pháp hữu ích để giảm nhiệt độ cho công trình nhà xưởng. Nó cung cấp cho người sử dụng nhiều lợi ích như giảm chi phí điều hòa và tăng tuổi thọ của các công trình.

 

Các tin khác