SỢI CARBON FRP

0902 494 151

SỢI CARBON FRP

Liên hệ
Sợi carbon FRP là sản phẩm dùng để gia cường kết cấu bê tông, dán lên bề mặt bê tông như cột, dầm, sàn, cầu cảng để tăng độ bền và hiệu suất làm việc của bê tông

Lượt xem: 4213

MÔ TẢ SỢI CARBON FRP

 Là một sản phẩm hóa dầu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như: công nghiệp hàng không, thể thao (golf, cần câu, vv), nó đã được nghiên cứu và phát triển thành vật liệu tăng cứng cho các công trình kỹ thuật và công trình xây dựng, với cường độ chịu kéo gấp 10 lần so với thép. Gần đây, hệ thống sợi cacbon gia cường đã được sản xuất để bán trên khắp thế giới. Sợi cacbon được xếp theo một hướng nhất định, tạo thành tấm hoặc dạng vải địa và tẩm nó để dán lên bề mặt bê tông (cột, dầm, tấm,vv) như nhựa epoxy và làm cứng nó. Hệ thống này là hệ thống tiên tiến nhất với độ bền và hiệu suất cao nhất so với các hệ thống hiện hành, như cấu kiện thép chịu nén

ĐẶC ĐIỂM SỢI CARBON FRP

     Độ bền và đàn hồi cao

     Độ bền gấp 10 lần thép, không nứt, có độ bền cao với lực đối kháng gia tăng.

Dễ thi công

     Khả thi với các điều kiện hiện trường khác nhau.

     Chống ăn mòn và không bắt cháy

     Không ăn mòn và bảo vệ kết cấu khỏi bị ăn mòn vĩnh viễn (do nước và muối), không bắt cháy (đã được chứng minh qua thực tế)

Nhẹ : Là vật liệu nhẹ hơn nhôm, có thể dễ dàng cắt nhỏ và ứng dụng cho các hình dạng phức tạp.  

Lớp đầu tiên (1PLY) độ dày thông thường (độ dày hoàn thành khi thi công trong điều kiện tiêu chuẩn) 0.6~1.0mm.

  * Độ dày thiết kế của tấm được tính toán và thiết kế ứng dụng cường độ và độ đàn hồi của sợi gia cường trên bề mặt thực.

  * Độ bền kéo và độ đàn hồi đánh giá các tiêu chuẩn của lớp đầu tiên (1PLY)1cm.

  * Cường độ và độ đàn hồi thiết kế là chỉ số được tính toán bởi chia độ bền kéo và độ đàn hồi với độ dày thiết kế cho từng vị trí bề mặt (cm2).

  * Chiều rộng sản phẩm: 50cm

  * Chiều dài sản phẩm: 100m  

ỨNG DỤNG SỢI CARBON FRP
     Hệ thống tấm sợi cacbon trong xây dựng công trình Tấm sợi cacbon đã được ứng dụng cho sửa chữa và gia cố các kết cấu bê tông từ những năm 1990. Ngày đầu, nó chủ yếu được ứng dụng cho việc sửa chữa và gia cố ống khói, dầm và tấm xây dựng và lót bê tông đường hầm. Về sau, với việc hàng loạt xe hơi ra đời, hệ thống tấm sợi cacbon được ứng dụng để gia cường mặt đường cao RC và ứng dụng của nó đã tăng rất nhanh. Ở Nhật Bản, sau trận động đất Hansin, sợi cacbon được ứng dụng rộng rãi cho các cao ốc, trụ chống, cầu đường sắt, cầu đường cao tốc, cầu tàu, vv… Gần đây, ở Hàn Quốc, tính ưu việt của tấm sợi cacbon ứng dụng trong xây dựng đã được công nhận, dẫn đến sự tăng vọt trong ứng dụng sản phẩm. Các lĩnh vực được ứng dụng như: Lĩnh vực xây dựng dân dụng: Biện pháp gia cường cho cầu đường cao tốc và cầu đường sắt. Sửa chữa và và gia cố mặt cầu đường cao RC. Sửa chữa và và gia cố đường hầm, cống hộp. Lĩnh vực xây dựng: Biện pháp gia cường cho trụ, dầm và tường. Sửa chữa, gia cố và ngăn ngừa sự uốn của dầm, panen, vv. Gia cố ống khói bê tông cốt thép.

 QUY TRÌNH THI CÔNG SỢI CARBON FRP
1. Mài và vệ sinh bề mặt  Làm sạch bề mặt, loại bỏ tạp chất, bề mặt cần phải khô và sạch, không dính sơn và bụi bẩn. 

2. Thi công lớp lót Để tăng độ kết dính của các tấm sợi carbon, lớp sơn lót sau khi quét phải để khô trước khi quét lớp phủ epoxy và bột trét.

3. Dán tấm sợi cacbon

     Quét lớp epoxy thứ nhất TCK 510P

     Dán tấm sợi cacbon lên bề mặt đã lăn lớp epoxy

     Ép tấm sợi cacbon để loại bỏ bọt khí và keo epoxy thấm đầy tấm sợi cabon

     Tiếp tục quét lớp phủ epoxy TCK 510R thứ 2, cũng là lớp hoàn thiện.

     Có thể dán thêm 1 lớp sợi cacbon nữa, tùy theo công trình yêu cầu, thứ tự thực hiện không thay đổi.

4. Sơn hoàn thiện Nếu cần thiết, có thể sơn hoàn thiện thích hợp, đặc biệt là cho những nơi cần được bảo vệ khỏi tia UV , có thể thực hiện sơn bằng các loại sơn có chứa flo hoặc urethane

Sản phẩm cùng loại